Xây dựng chính sách nhân sự trong công ty

Xây dựng chính sách nhân sự trong công ty

Hầu hết trong mỗi công ty, doanh nghiệp, công nhân viên đều nhận được những chính sách nêu rõ những quy định mà người lao động cần biết. Các chính sách giúp người lao động hiểu rõ cấp trên muốn họ làm gì và họ nhận được gì khi làm việc, đồng thời giúp những người lao động hiểu hơn về chế độ lương, thưởng của mình.

>>> Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Các chính sách mà công ty, doanh nghiệp đưa ra sẽ làm giảm nguy cơ rủi ro xảy ra cho nhân viên của công ty, đồng thời bảo đảm với nhà nước là công ty tuân thủ theo đúng luật pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động. Từ đó lập ra nền tảng của văn hóa công ty khi mọi thứ đều công bằng với tất cả mọi người.

 

Các chính sách mà công ty, doanh nghiệp đưa ra sẽ làm giảm nguy cơ rủi ro xảy ra cho nhân viên của công ty

 

Tuy nhiên, không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có những chính sách nhân sự giống nhau, vì tùy thuộc từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau mà các chính sách cũng khác nhau sao cho phù hợp với người lao động. Biết được điều này, nhà nước đã quy định các chính sách quan trọng, phù hợp với từng lĩnh vực.

Có được chính sách lao động phù hợp đem lại rất nhiều lợi ích cho cả công ty và người lao động. Thiết lập được các tiêu chuẩn là chìa khoá vàng khiến cho mối quan hệ giữa chủ lao động và người lao động trở nên tốt đẹp hơn. Đồng thời có thể giảm được những vụ kỷ luật hay kiện cáo trong nội bộ công ty. Nó cũng có thể nâng cao năng suất và đạo đức cũng như giúp giữ được người lao động làm việc năng suất hơn, có hiệu quả hơn.

Qua đây, chúng tôi nêu ra vài chính sách cơ bản mà công ty, doanh nghiệp nào cũng thực hiện cho nhân viên của mình:

  • Chính sách khen thưởng: đây là chính sách được các nhân viên “mong chờ” nhất. Vào cuối tháng, cuối quý hoặc cuối năm, căn cứ vào kết quả làm việc của cán bộ công nhân viên mà công ty có chính sách khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu,…phần thưởng sẽ được tính và phát vào trong trong cuối tháng, làm cán bộ nhân viên cảm thấy phấn khích.

Mức lương thưởng cũng được quy định cụ thể, chi tiết và công bằng cho từng cấp độ của nhân viên. Ngoài mục đính chính là khen thưởng cá nhân, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, chính sách khen thưởng còn góp phần tạo động lực cho nhân viên làm việc, đồng thời tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, giúp nhân viên phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của bản thân, qua đó giúp công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển và bền vững hơn

  • Chính sách chăm sóc sức khỏe: ngoài 2 bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội, đa số các công ty đều có những chính sách riêng chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của công ty nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe của nhân viên và tạo cảm giác an toàn cho người lao động.

 

Chính sách chăm sóc sức khỏe: ngoài 2 bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội, đa số các công ty đều có những chính sách riêng

 

Trên đây chỉ là 2 trong số vô vàn các chính sách mà chúng tôi thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích tốt nhất cho người lao động. Với mong muốn là công ty ngày càng vững mạnh, có thể nói các nhân viên chính là trụ cột của công ty chúng tôi, nên chúng tôi đảm bảo cán bộ công nhân viên công ty Tư vấn và Dịch vụ Tổng hợp 24h được hưởng những chính sách có lợi nhất cho nhân viên.

0909.016.286