Hướng dẫn cách gộp sổ BHXH

Hướng dẫn cách gộp sổ BHXH

Hỏi:  Em có 2 sổ Bảo hiểm em muốn gộp sổ cần những thủ tục gì ? Những sổ có thời gian đóng ít thì gộp vào sổ có thời gian đóng nhiều nhất phải không ? Như trường hợp của em có 2 sổ: 1 sổ ngoài Hà Nội cấp đóng có 4 tháng, 1 sổ ở TP.HCM thời gian đóng là 7 năm, nơi đóng cuối cùng là Quận Đống Đa, em phải đến BHXH nơi nào để gộp sổ (hộ khẩu em ở Hà Nội) Gộp nhiều sổ cùng một thời gian đóng Bảo hiểm có ảnh hưởng gì không ? Nếu hủy 2 sổ (cần những thủ tục gì ) thì sổ còn lại em vẫn lãnh BHXH 1 lần như bình thường ?

 

Hướng dẫn cách gộp sổ bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn cách gộp sổ bảo hiểm xã hội

 

Trả lời: Trường hợp của bạn nếu hiện giờ không tham gia BHXH thì bạn cần lập thủ tục gộp sổ theo PGNHS 304/…../SO, nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH (nơi đóng BHXH sau cùng). Nếu hiện giờ bạn đang tham gia BHXH thì đề nghị công ty nơi bạn đang làm việc lập thủ tục cho bạn.

– Trường hợp trùng thời gian đóng BHXH, bạn cần liên hệ với công ty có quá trình tham gia BHXH trùng sau để giảm trùng cho bạn như vậy mới gộp sổ được.

– Trường hợp muốn hủy quá trình tham gia bạn cần ghi rõ trong đơn đề nghị (mẫu D01-TS) số sổ muốn hủy và cam kết chịu trách nhiệm, để cơ quan BHXH xem xét, giải quyết. Sổ BHXH giữ lại vẫn được hưởng trợ cấp một lần theo quy định.

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP 24H

 

Chuyên lập báo cáo tài chínhKế toán thuế trọn gói, Quyết toán thuế, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, Thay đổi đăng ký kinh doanh, Giải thể,  Mua bán, Sáp nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch.

( Vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi để tư vấn dịch vụ miễn phí)

Liên hệ Hotline: 0934 675 566 – 0917 67 3366 – 0976 352 944.

0909.016.286