Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Nhãn hiệu hàng hóa là những dấu hiệu để phân biệt hang hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhãn hiệu hàng hóa cụ thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó để thể hiện bằng một hoặc nhiều màu săc.(Theo Điều 4 – Luật Sở Hữu Trí Tuệ)

 

Điều kiện bảo hộ?

Nhãn hiệu hàng hoá được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây (Điều 72-Luật Sở hữu trí tuệ):

      –          Là dấu hiệu nhận thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

      –          Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Nhãn hiệu có tầm quan trọng như thế nào trong cơ chế thị trường hiện nay?

Bảng nhãn hiệu là dấu hiệu phân hàng hóa của mình sản xuất khi đưa ra thị trường, có thể quảng cáo sản phẩm thông qua nhãn hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo, Đài phát thanh, Truyền hình, Banner quảng cáo, Tờ rơi hay trong giấy tờ giao dịch… nhằm đẩy mạnh cạnh tranh trong lưu thông hàng hóa.

Mặt khác, thông qua nhãn hiệu người tiêu dung có thể dễ dàng chọn lựa hàng hóa theo nhãn hiệu phù hợp với nhu cầu, sở thích, mức chất lượng mà mình mong muốn.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa?

Việc đăng ký nhãn hiệu giúp cho doanh nghiệp của bạn được sử dụng độc quyền nhãn đã được bảo hộ, đồng thời chống lại mọi hành vi xâm quyền đối với nhãn hiệu mà bạn đang được bảo hộ.

Nếu bạn chờ đến khi doanh nghiệp mình có uy tín thông qua hàng hóa, dịch vụ có chất lượng rồi mới đăng ký nhãn hiệu dùng cho các hàng hóa, dịch vụ đó thi khi ấy rất có thể các doanh nghiệp khác (đối thủ cạnh tranh) đã thực hiện đăng ký trước chính nhãn hiệu của bạn. Nếu đúng như vậy thì bạn phải dừng việc sử dụng nhãn hiệu đó hoặc tiến hành các thủ tục không phải dễ dàng để đòi lại nhãn hiệu đó.

Ngoài ra chưa tính dến việc khi doanh nghiệp của bạn không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng nhãn hiệu của bạn mà không bị coi là vi phạm pháp luật.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa gồm:

•          Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

•          09 mẫu nhãn hiệu dự định bảo hộ

•          Giấy ủy quyền (nếu hồ sơ thông qua đại diện)

•          Chứng từ nộp phí, lệ phí

 

Theo Cục SHTT Việt Nam

 

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ 24h

Chuyên lập báo cáo tài chínhKế toán thuế trọn gói, Quyết toán thuế, dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, Thay đổi đang ký kinh doanh, Giải thể,  Mua bán, Xát nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch.

( Vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi để tư vấn dịch vụ miễn phí)

Liên hệ Hotline: 0917673366 / 0909 016 286 / 0989 195 703 / 04.66845153

 

0909.016.286