Thành lập doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Tư vấn luật - tặng website giới thiệu công ty

Những lý do khiến doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

 

Những thủ tục cần làm khi thành lập văn phòng đại diện

Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hòa vốn - thời điểm quan trọng của doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều những công ty thực sự phát triển và để hòa vốn cũng không phải dễ dàng. 

Tư Vấn 1 : 0934 675 566 Tư Vấn 1
Tư Vấn 2 : 0917 673 366 Tư Vấn 2
Tư Vấn 3 : 0976 352 944 Tư Vấn 3

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dạng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó

Kiểu dáng công nghiệp là hình dạng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó (Theo Điều 4 – Luật Sở Hữu trí tuệ)

 

Điều kiện bảo hộ?

Kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây (Điều 63 – Luật Sở Hữu trí tuệ):

      -   Có tính mới

      -   Có tính sáng tạo

      -   Có khả năng áp dụng công nghiệp

Tầm quan trọng của kiểu dáng công nghiệp trong cơ chế thị trường hiện nay?

Kiểu dáng công nghiệp luôn luôn mang tính thẩm mỹ, làm cho sản phẩm đẹp hơn, kích thích thị hiếu của người tiêu dùng muốn mua hàng nhiều hơn, qua đó làm tăng lợi nhận cho nhà sản xuất.

Kiểu dáng công nghiệp có tác động tích cực, nâng cao tính tiện ích của sản phẩm, qua đó làm tăng chất lượng cuốc sống của con người.

Tại sao phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ giúp chủ sở hữu công nghiệp được pháp luậ bảo đảm độc quyền khai thác nhằm mục đích thương mại (sản xuất, đưa vào lưu thông, xuất nhập khẩu sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp đó). Trong thời gian bảo hộ bất kỳ người nào khai thác kiểu dáng công nghiệp mà không được phép của chủ sở hữu sẽ bị coi là xâm phạm quyền và bị xử lý theo pháp luật.

Doanh nghiệp đầu tư tài chính, vật chất, nhân lực để tạo ra kiểu dáng công nghiệp có quyền nộp đơn yêu cầu được cấp văn bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp theo quy đinh.

Bạn cần quyết đinh và nộp đơn càng sớm, càng tốt, bởi vì kiểu dáng công nghiệp chỉ cấp bằng độc quyền cho người nộp đơn sớm nhất trong số những người cùng nộp đơn và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ (nguyên tắc nộp đơn ưu tiên).

Hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp bao gồm:

      -  Tờ khai yêu cầu cấp Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được làm theo Mẫu do cục Sở Hữu Trí Tuệ ban hành.

     -  Bộ ảnh chụp hoặc hình vẽ: phải thể hiện đầy đủ bản chất của kiểu dáng công nghiệp như đã được mô tả nhằm xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đó, ảnh chụp/hình vẽ phải rõ rang và sắc nét, không được lần các sản phẩm khác với sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp yêu cầu bảo hộ. Tất cả các ảnh chụp/hình vẽ kiểu dáng công nghiệp phải theo cùng một kích thước. Mỗi ảnh chụp/hình vẽ không được nhỏ hơn (90x120)mm và không được lớn hơn (210x297)mm.

      -  Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp: phải trình bày đầy đủ, rõ ràng bản chất của kiểu dáng công nghiệp và phải phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bộ hình vẽ kiểu dáng công nghiệp và bao gồm các nội dung sau

             +  Tên sản phẩm hoặc bộ phận sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp

             + Bản chất của kiểu dáng công nghiệp, trong đó cần nêu rõ đặc điểm tạo dáng cơ bản của kiểu dáng công nghiệp yêu cầu bảo hộ khác biệt với kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết.

     -  Giấy ủy quyền (nếu có)

     -   Tài liệu xin ủy quyền ưu tiên (nếu có)

     -  Chứng từ nộp phí, lệ phí

Thời gian

    -   Trong thời gian 10 ngày, sẽ nhận được TỜ KHAI ĐĂNG KÝ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP của Cục Sở Hữu trí tuệ ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

    -    Trong vòng từ 02-03 tháng, sẽ nhận được thông báo CHẤP NHẬN ĐƠN HỢP LỆ của Cục SHTT.

    -   Trong thời hạn 09-10 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Theo Cục SHTT Việt Nam

 

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ 24h

Chuyên lập báo cáo tài chínhKế toán thuế trọn gói, Quyết toán thuế, Thành lập doanh nghiệp, Thay đổi đang ký kinh doanh, Giải thể,  Mua bán, Sát nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch.

( Vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi để tư vấn dịch vụ miễn phí)

Liên hệ Hotline: 0917673366 / 0909 016 286 / 0989 195 703 / 04.66845153

  • Glob Trans
  • Viettell
  • Vietcombank
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
0816.38.6269