Thành lập doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Tư vấn luật - tặng website giới thiệu công ty

Những lý do khiến doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

 

Những thủ tục cần làm khi thành lập văn phòng đại diện

Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hòa vốn - thời điểm quan trọng của doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều những công ty thực sự phát triển và để hòa vốn cũng không phải dễ dàng. 

Tư Vấn 1 : 0934 675 566 Tư Vấn 1
Tư Vấn 2 : 0917 673 366 Tư Vấn 2
Tư Vấn 3 : 0976 352 944 Tư Vấn 3

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội khi chấm dứt hợp đồng lao động

Khi người lao động ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên nghỉ việc, công ty phải làm thủ tục báo giảm và chốt sổ BHXH cho người lao động như thế nào mọi người theo dõi bài viết sau đây nhé.

Căn cứ Điều 47 Bộ Luật Lao Động thì,  khi chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng có nghĩa vụ “Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

 

Như vậy, trách nhiệm chốt sổ bảo hiểm xã hội thuộc về người sử dụng lao động. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người sử dụng không thể hoặc cố ý không chốt sổ BHXH cho người lao động. Trong những trường hợp này, người lao động có thể tự lập hồ sơ đề nghị chốt sổ theo phiếu GNHS 301 (áp dụng cho mẫu sổ cũ- sổ xanh) hoặc phiếu GNHS 321 (áp dụng cho mẫu sổ mới- tờ bìa sổ) nộp tại cơ quan BHXH nơi công ty đóng BHXH.

Nếu trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện việc chốt sổ bảo hiểm cho người lao động thì người lao động có thể căn cứ vào Điều 19 Quyết định 1111/QĐ-BHXH thì người lao động có thể tự mình thực hiện việc xác nhận sổ bảo hiểm xã hội.

 

Hồ sơ gồm có:

- Bản sao quyết định chấm dứt hợp đồng lao động quyết định thôi việc;

- Sổ bảo hiểm xã hội;

- Thẻ bảo hiểm y tế còn thời hạn sử dụng.

 

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT 24H

 

Chuyên lập báo cáo tài chínhKế toán thuế trọn gói, Quyết toán thuế, Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, Thay đổi đăng ký kinh doanh, Giải thể,  Mua bán, Sáp nhập công ty Chính xác, Nhanh chóng, Minh bạch.

( Vui lòng nhấc máy gọi cho chúng tôi để tư vấn dịch vụ miễn phí)

Liên hệ Hotline: 0934 675 566 - 0917 67 3366 - 0976 352 944.

  • Glob Trans
  • Viettell
  • Vietcombank
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
0816.38.6269