Thành lập doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Tư vấn luật - tặng website giới thiệu công ty

Những lý do khiến doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

 

Những thủ tục cần làm khi thành lập văn phòng đại diện

Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hòa vốn - thời điểm quan trọng của doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều những công ty thực sự phát triển và để hòa vốn cũng không phải dễ dàng. 

Tư Vấn 1 : 0934 675 566 Tư Vấn 1
Tư Vấn 2 : 0917 673 366 Tư Vấn 2
Tư Vấn 3 : 0976 352 944 Tư Vấn 3

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Lợi ích khi Việt nam gia nhập TPP

Sau bài viết “Hiệp định kinh tế Thái Bình dương cho Việt Nam những khó khăn gì?” thì ở bài này, chúng ta sẽ đề cập đến những mặt tích cực của TPP đối với Việt nam nói chung và với các công ty, doanh nghiệp nói riêng.

Lợi ích khi Việt nam gia nhập TPP

Sau bài viết “Hiệp định kinh tế Thái Bình dương cho Việt Nam những khó khăn gì?” thì ở bài này, chúng ta sẽ đề cập đến những mặt tích cực của TPP đối với Việt nam nói chung và với các công ty, doanh nghiệp nói riêng.

Theo đánh giá của các giáo sư, tiến sĩ Hoa Kỳ, thì Việt Nam khi tham gia TPP sẽ nhận được rất nhiều lợi ích to lớn, bao gồm:

 

Mở rộng thị trường xuất khẩu, nhất là môi trường xuất khẩu nông sản

 

1.Mở rộng thị trường xuất khẩu, nhất là môi trường xuất khẩu nông sản

Vốn là một nước có thế mạnh về nông nghiệp, không khó để hình dung khi nói nông sản là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt nam. Hơn nữa, khi tham gia TPP, Việt nam sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với 2 cường quốc kinh tế lớn – Hoa Kỳ và Nhật Bản. Với mức lương trung bình không cao, có thể định hướng con đường Việt nam đi theo là trở thành nước chuyên về xuất khẩu. Theo số liệu của năm 2014 thì xuất khẩu cho các nước trong TPP chiếm tỷ trọng khá cao trong tổng kim ngạch về xuất khẩu ở Việt Nam, cùng với thuế nhập khẩu của nhiều loại hàng hóa bị giảm xuống, thì có thể nói TPP mang lại cơ hội rất lớn cho Việt nam trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm ra khu vực lân cận và toàn thế giới.

2. Việt Nam có cơ hội hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới mới, vào thị trường tài chính thế giới, từ đó mà Việt Nam có thể mở rộng các cơ hội đầu tư

Quá trình hội nhập, mở cửa thị trường tại Việt nam hiện vẫn còn chưa phát triển. Nhưng nhờ vào việc tham gia TPP, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để tham gia thị trường kinh tế thế giới. Với các nguồn vốn nước ngoài đổ vào Việt nam không ngừng tăng lên, vừa góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà phát triển, vừa góp phần giúp các ngân hàng Việt nam có thể tiếp cận thêm nhiều với các nguồn vốn quốc tế với chi phí thấp hơn. Tuy hiên, các hệ thống ngân hàng ở Việt Nam vẫn còn một số hạn chế, dẫn đến việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng chưa thật sự hiệu quả, làm tăng cơ hội cho các ngân hàng quốc tế xâm nhập vào thị trường, ảnh hưởng tới thị phần khách hàng, ảnh hưởng tới thị trường tiềm năng của các ngân hàng trong nước.

3.Tham gia TPP tạo ra điều kiện để các doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng với nhau

Các doanh nghiệp nhà nước sẽ mất đi một số quyền lợi, vừa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân cạnh tranh một cách công bằng, vừa động lực cho các công ty, doanh nghiệp nhà nước phát triển hơn

 

Các doanh nghiệp nhà nước sẽ mất đi một số quyền lợi, vừa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân cạnh tranh một cách công bằng

 

Có thể thấy, việc gia nhập TPP mang lại rất nhiều cơ hội mới cho Việt Nam, bao gồm giúp các giao dịch thương mại trong và ngoài nước tự do hơn, tạo điều kiện cho nền kinh tế thị trường thêm phát triển, giúp nền kinh tế minh bạch hơn.

  • Glob Trans
  • Viettell
  • Vietcombank
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
0816.38.6269