Thành lập doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Tư vấn luật - tặng website giới thiệu công ty

Những lý do khiến doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

 

Những thủ tục cần làm khi thành lập văn phòng đại diện

Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hòa vốn - thời điểm quan trọng của doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều những công ty thực sự phát triển và để hòa vốn cũng không phải dễ dàng. 

Tư Vấn 1 : 0934 675 566 Tư Vấn 1
Tư Vấn 2 : 0917 673 366 Tư Vấn 2
Tư Vấn 3 : 0976 352 944 Tư Vấn 3

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Được gì khi tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới?

So với các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký trước đây, các hiệp định thương mại thế hệ mới đang tạo ra hiệu ứng rất tốt cho nền kinh tế nước nhà, đồng thời đẩy sâu nền kinh tế Việt nam tới gần hơn với nền kinh tế hội nhập của thế giới.

Được gì khi tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới?

So với các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký trước đây, các hiệp định thương mại thế hệ mới đang tạo ra hiệu ứng rất tốt cho nền kinh tế nước nhà, đồng thời đẩy sâu nền kinh tế Việt nam tới gần hơn với nền kinh tế hội nhập của thế giới. Có thể nói, với sự tự do hóa mạnh mẽ, với các chuẩn mực mới khi tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đây là một cơ hội lớn, đồng thời cũng là sự khó khăn, thách thức mới trong thời đại hiện nay.

 

Các hiệp định thương mại thế hệ mới đang tạo ra hiệu ứng rất tốt cho nền kinh tế nước nhà

 

Trong những năm gần đây, Việt Nam càng ngày càng hội nhập khi tham gia ký kết, liên minh với các cường quốc lớn như Liên minh Châu Âu, khu vực Thái bình dương, WTO,…từ đó mới có động lực để phát triển nền kinh tế trong nước, nhưng việc hội nhập như vậy cũng đồng thời gây khó khăn cho các công ty nội địa khi các sản phẩm nhập khẩu lại có vị thế vững chắc hơn so với các sản phẩm trong và nước nhà. Nhưng trước đây, nước ta đã từng ký kết hợp đồng với một số thị trường riêng lẻ khác. Các hiệp định mà nước ta ký kết chủ yếu tập trung về sự thay đổi nền thương mại hàng hóa bằng cách xóa bỏ  một số loại thuế, loại bỏ phi thuế quan và có lộ trình thực hiện dài. Các quy định cũng không vượt quá cam kết trong Tổ chức thương mại thế giới mà nước ta tham gia.

 

Các hiệp định mà nước ta ký kết chủ yếu tập trung về sự thay đổi nền thương mại hàng hóa bằng cách xóa bỏ  một số loại thuế.

 

Theo điều tra của các chuyên gia nghiên cứu, thì các hiệp định thương mại thế hệ mới sẽ có phạm vi ảnh hưởng rộng hơn, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực hàng hóa, lĩnh vực dịch vụ, lĩnh vực sở hữu trí tuệ và các lĩnh vực thương mại mới khác. Đối với thị trường mới với các lĩnh vực mới xuất hiện, các công ty, doanh nghiệp nội địa có nhiều điều kiện để tham gia vào mạng lưới sản xuất và cung ứng chuỗi giá trị toàn cầu, từ đó đẩy mạnh nền kinh tế của nước ta. Nhưng để có thể tham gia vào mạng lưới sản xuất này, đối với nhiều doanh nghiệp, đây thật sự là một điều không dễ dàng với sức ép cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm ngoại nhập, ngay cả ở thị trường nội địa, chứ đừng nói tới các thị trường xuất khẩu chủ lực khác.

 

Các hiệp định thương mại thế hệ mới sẽ có phạm vi ảnh hưởng rộng hơn, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực hàng hóa

 

Có lẽ bản thân doanh nghiệp, công ty còn mới nên chưa quen với sự cạnh tranh này. Năng lực hội nhập nền kinh tế chung của thế giới đối với các doanh nghiệp nội địa ở nước ta chưa cao, chưa phát huy hết sự tư duy, sáng tạo của bản thân, tầm nhìn của đa số các doanh nghiệp còn hẹp, làm mất đi tính cạnh tranh vốn có trong thương trường. Tính kết nối, liên kết nội bộ giữa các doanh nghiệp trong nước còn chưa đoàn kết, vì vậy mà chưa tạo được sức mạnh cạnh tranh thống nhất. Trong khi đó, việc tham gia các FTA thế hệ mới sẽ đặt nước ta phải cạnh tranh gay gắt trên cả ba cấp độ (sản phẩm, doanh nghiệp nhà nước và Nhà nước).

Vì vậy khi tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, nhà nước phải đẩy mạnh nề kinh tế, đông thời giúp các doanh nghiệp nắm rõ tình hình kinh tế chung của đất nước, qua đó tạo cơ sở cho kinh tế nước nhà từng bước vươn lên.

  • Glob Trans
  • Viettell
  • Vietcombank
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
0816.38.6269