Thành lập doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Tư vấn luật - tặng website giới thiệu công ty

Những lý do khiến doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

 

Những thủ tục cần làm khi thành lập văn phòng đại diện

Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hòa vốn - thời điểm quan trọng của doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều những công ty thực sự phát triển và để hòa vốn cũng không phải dễ dàng. 

Tư Vấn 1 : 0934 675 566 Tư Vấn 1
Tư Vấn 2 : 0917 673 366 Tư Vấn 2
Tư Vấn 3 : 0976 352 944 Tư Vấn 3

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Doanh nghiệp cần phải làm gì để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?

Từ trước đến nay, vấn đề hàng giả, hàng nhái luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội, không chỉ riêng với công ty, doanh nghiệp mà cả người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vi thế, trong những năm gần đây, đặc biệt là trong thời kì hội nhập, Đảng và nhà nước ta bắt đầu nâng cao công tác đấu tranh phòng chống vấn nạn ăn cắp bản quyền (ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ).

Doanh nghiệp cần phải làm gì để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ?

Từ trước đến nay, vấn đề hàng giả, hàng nhái luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội, không chỉ riêng với công ty, doanh nghiệp mà cả người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vi thế, trong những năm gần đây, đặc biệt là trong thời kì hội nhập, Đảng và nhà nước ta bắt đầu nâng cao công tác đấu tranh phòng chống vấn nạn ăn cắp bản quyền (ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ). Tuy là vậy, nhưng khổng chỉ mỗi nhà nước ta phòng trống, đấu tranh; mà đối với các doanh nghiệp, công ty, cũng cần phải nâng cao bảo vệ, chủ động phòng tránh vấn nạn bản quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo đảm lợi nhuận chủa công ty và bảo vệ lòng tin của người tiêu dùng.

Tham khảo: thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Đảng và nhà nước ta bắt đầu nâng cao công tác đấu tranh phòng chống vấn nạn ăn cắp bản quyền

 

Tính tới thời điểm hiện tại, các cuộc xâm phạm sở hữu trí tuệ đang gia tăng nhiều so với các năm trước (theo bộ Công nghệ và khoa học ước tính thì có ít nhất 32.474 vụ xâm phạm, chưa kể các vụ chưa xử lý được). Các vụ xâm phạm này, không chỉ ảnh hưởng vi mô là ảnh hưởng xấu đến uy tín công ty, đến sức khỏe, lòng tin của khách hàng, mà còn có cả ảnh hưởng vĩ mô: ảnh hưởng nặng nề tới uy tín của các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế, nhất là trong thời kì hội nhập thì ảnh hưởng vĩ mô của vấn đề này vô cùng to lớn.

Mặc dù nước ta luôn cố gắng phòng tránh, diệt trừ các sản phẩm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng vẫn không thể nào hết được, thực trạng sản phẩm nhái, giả, kém chất lượng vẫn nhan nhản trên thị trường tạo nên tâm lý khi mua hàng của khách hàng, khi có tới hơn 31 sản phầm, ngành hàng (tính đền hiện tại) bị “sao chép”, làm giả, với hơn 41.000 vụ việc vi phạm bị phát hiện, thu nộp ngân sách trên 186 tỷ đồng. Theo quy định hiện hành tại Việt Nam, mức phạt cao nhất đối với doanh nghiệp ăn cắp quyền sở hữu trí tuệ là 500 triệu và 250 triệu nếu đối tượng vi phạm là hộ gia đình, tuy nhiên, đối với các công ty, doanh nghiệp, mức xử phạt này vẫn còn quá “nhẹ”, chủ yếu vẫn là xử phạt hành chính, khiến các doanh nghiệp ăn cắp sở hữu bản quyền được nước lấn tới, gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế nước nhà.

 

Thực trạng sản phẩm nhái, giả, kém chất lượng vẫn nhan nhản trên thị trường tạo nên tâm lý khi mua hàng của khách hàng

 

Với sự hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới trong những năm gần đây, các sản phẩm ngoại nhập có vị thế đứng trên hẳn các mặt hàng nội địa, thì các doanh nghiệp nội địa tại Việt Nam cần phải chú ý hơn nhiều trong việc đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng sáng chế, bằng sở hữu trí tuệ,…để có thể đứng ngang hàng với các sản phảm ngoại nhập, tạo tiền đề cho nền kinh tế Việt Nam phát triển ngang với các nước trong khu vực.

  • Glob Trans
  • Viettell
  • Vietcombank
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
  • Tư vấn luật 24h
0816.38.6269