Thành lập doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Tư vấn luật - tặng website giới thiệu công ty

Những lý do khiến doanh nghiệp nên thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

 

Những thủ tục cần làm khi thành lập văn phòng đại diện

Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Vậy, cần những thủ tục gì để thành lập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hòa vốn - thời điểm quan trọng của doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều những công ty thực sự phát triển và để hòa vốn cũng không phải dễ dàng. 

Tư Vấn 1 : 0934 675 566 Tư Vấn 1
Tư Vấn 2 : 0917 673 366 Tư Vấn 2
Tư Vấn 3 : 0976 352 944 Tư Vấn 3

 Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp trọn gói chỉ 1.500.000Đ, Chữ ký số gói 4 năm  GIẢM NGAY 20% áp dụng cho Doanh nghiệp thành lập mới (Xem chi tiết)

Chi phí quảng cáo khuyến mại có gì thay đổi?

Theo luật số 71/2014/TT-BTC được thảo ra tại Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2014 được bạn hành theo quy định của pháp luật sẽ có một số thay đổi, và bổ sung một số điều của luật về thuế nói chung và chi phí quảng cáo nói riêng.

Theo luật số 71/2014/TT-BTC được thảo ra tại Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2014 được bạn hành theo quy định của pháp luật sẽ có một số thay đổi, và bổ sung một số điều của luật về thuế nói chung và chi phí quảng cáo nói riêng.

Theo như pháp luật hiện hành quy định thi từ ngày 01/01/2015 thì:

 • Bãi bỏ các chi phí quảng cáo, khuyến mãi, thiếp thị, môi giới hoa hồng, hỗ trợ tiếp thị, hội nghị, tiếp tân, hỗ trợ chi phí liên quan trực tiếp đến sản xuất hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp và các chi phí khác 15% cho công ty, doanh nghiệp.
 • Thu nhập của cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh mỗi năm dưới 100 triệu thì không phải chịu thuế.
 • Các mặt hàng liên quan đến ngành sản xuất nông nghiệp như phân bón, các thiết bị chuyên dùng để sản xuất nông nghiệp (máy cày, máy tuốt, máy xay cà phê,…), thức ăn cho gia súc, gia cầm, thức ăn ăn cho vật nuôi không phải chịu thuế (trước đây phải chịu thuế suất 5%).
 • Nếu sau 90 ngày vẫn chưa nộp thuế thì tính lãi suất 0.05%/ngày tình theo số tiền thuế chậm nộp (trước đây là 0.07%/ngày tính từ ngày chậm thuế).

 

Thu nhập của cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh mỗi năm dưới 100 triệu thì không phải chịu thuế.

 

Một số chi tiết về điều luật số 71/2014/TT-BTC:

 • Sửa đổi, bổ sung khoản 2 điều 3 theo điều luật số 14/2008/QH12: các thu nhập bao gồm thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng quyền góp vốn, chuyển nhượng quyền đầu tư, chuyển nhương quyền thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, sản vật, chuyển nhượng quyền bất động sản,chuyển nhượng quyền sở hữu, sử dụng tài sản, chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật, thu nhập từ chuyển nhượng tài sản, bao gồm các giấy tờ có giá trị, thu nhập từ việc bán ngoại tệ, khoản thu nhập tè kinh doanh những năm trước và các khoản thu nhập khác không phải chịu thuế.
 • Sửa đổi, bổ sung khoản 1 điều 4 theo điều luật số 14/2008/QH12 thì được tính thêm thu nhập của trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông lâm thủy sản, thu nhập của doanh nghiệp hoạt động trong vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, thu nhạp từ hoạt động đánh bắt hải sản và các khoản thu nhập khác.

 

 • Sửa đổi, bổ sung điều a khoản 1 điều 9: bổ sung thêm vào khoản chi thực tế mà doanh nghiệp phát sinh trong sản xuất, khoản chi cho công tác giáo dục – đào tạo nghề nghiệp và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh theo quy định của nhà nước.
 • Đồng thời bãi bỏ điểm m khoản 2 điều 9 theo điều luật số 14/2008/QH12
 • Bổ sung điểm đ và điểm e khoản 1 điều 13 theo điều luật số 14/2008/QH12

Qua đó, có thể thấy, trong thời địa kinh tế hội nhập, nhà nước ta cũng đã bổ sung nhiều điều luật mới và bãi bỏ những quy định còn hạn chế góp phần thúc đẩy phát triển của các doanh nghiệp, từ đó nền kinh tế nước nhà mới có thể đi lên và bền vững hơn.

 • Glob Trans
 • Viettell
 • Vietcombank
 • Tư vấn luật 24h
 • Tư vấn luật 24h
 • Tư vấn luật 24h
0816.38.6269